Vào mỗi dịp Hè, từ tháng 5 đến tháng 7, Saint Petersburg chuyển mình một cách ngoạn mục để trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Với những ai đang có dự định cho mình chuyến du lịch Nga thì đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tượng hoàng hôn kéo dài đến nửa đêm, còn mặt trời thì dường như không lặn…

Như đã đề cập ở phía trên, đêm trắng xuất hiện ở nhiều nơi, tuy nhiên, dễ quan sát nhất và nhiều nhất phải kể đến Nga. Đặc biệt là thành phố Saint Petersburg diễn ra trong vòng 2 tháng mùa Hè.

Chính vì thế,  nếu bạn có tour du lịch Nga mùa Hè, bạn sẽ có nhiều cơ hội để được chiêm ngưỡng hiện tượng có một không hai này.

Du lịch Nga: đêm trắng nước Nga là gì?

Đêm trắng (hay còn được gọi bạch dạ) là khoảng thời gian ban đêm có độ chiếu sáng tự nhiên không quá thấp gần với ánh sáng ban ngày cho dù mặt trời đã lặn xuống dưới đường chân trời.

Đó là lúc khung cảnh hoàng hôn và ánh bình minh nối tiếp nhau kéo dài suốt đêm không nhường chỗ cho màn đêm. Thời điểm này, nước Nga có những ngày mặt trời dường như không bao giờ lặn. Tất cả đều đắm chìm trong khung cảnh ảo diệu, mơ hồ từng khoảnh khắc mong manh giữa hoàng hôn và bình minh.

Tại sao phải du lịch đến Nga để chiêm ngưởng đêm trắng ở Saint Petersburg?

Thời gian và độ chiếu sáng tốt hơn các khu vực khác

So với những nơi khác cùng xảy ra hiện tượng, đêm trắng ở Nga trung bình kéo dài hơn và rõ rệt hơn, vì thế khi du lịch Nga vào thời điểm này bạn sẽ có cơ hội quan sát rõ ràng nhất

Mặt trời thường lặn lúc 23:25.

Thời gian ban ngày kéo dài 18 tiếng 15 phút.

Số ngày có đêm trắng lên tới 50 ngày.

 

 

Đêm trắng nước Nga diễn ra vào tháng 2 đến tháng 7 hàng năm

Trong khi đó ở các quốc gia khác:

 

 • Paris, Pháp: mặt trời lặn 22:00, ban ngày dài 16 tiếng 10 phút;
 • Salibus, Anh: mặt trời lặn 21:26, ban ngày dài 16 tiếng 33 phút;
  • Stockholm, Thủy Điển: mặt trời lặn 22:08, ban ngàyy dài 18 tiếng 37 phút;
  • Helsinki, Phần Lan: mặt trời lặn 22:50, ban ngày dài 18 tiếng 55 phút.

  Với những đặc điểm này, đêm trắng ở Nga có một thứ gì đó mơ màng và lãng mạn. Khung cảnh mờ ảo tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch đến Nga.

  Các hoạt động lễ hội diễn ra sôi nổi trong đêm trắng nước Nga

  1. Lễ hội cánh buồm đỏ – Scarlet Sails

  Đêm trắng ở Saint Petersburg không chỉ đẹp từ cái nhìn mà còn hấp dẫn các khách du lịch bởi những hoạt động thú vị như “Lễ hội cánh buồm đỏ – Scarlet Sails”, một sự kiện đỉnh cao luôn được mong chờ bởi người bản xứ và du khách ghé thăm.

  Cánh buồm đỏ xuất hiện hoành tráng giữa màn pháo hoa lộng lẫy, cả không gian đất trời nổi bật lên hình ảnh chiếc buồm đỏ thắm trôi trên dòng sông. Hình ảnh chiếc thuyền no gió rực rỡ ấy hiện ra như một lời chúc về những điều tốt đẹp, một cuộc hành trình rực rỡ và gạt hái nhiều thành công.

  Lễ hội cánh buồm đỏ – Scarlet Sails là sự kiện được mong đợi nhất trong đêm trắng nước Nga

  Trong ánh hoàng hôn chập chờn, cánh buồm đỏ trở thành một biểu tượng không thể thiếu của những ngày hội đêm trắng ở Nga, một biểu tượng hoàn hảo khiến ai cũng háo hức mong chờ được tận mắt chiêm ngưỡng.

  2. Lễ hội mở cầu trên sông Neva

  Du lịch Nga đến Saint Petersburg, bạn còn được tham dự lễ hội mở cầu trên sông neva, đây là một trong những truyền thống trong đêm trắng ở Saint Petersburg.

  Du lịch Nga đến Saint Petersburg, bạn còn được tham dự lễ hội mở cầu trên sông neva

  Cây cầu Cung điện với những ngọn đèn được từ từ nâng lên trong tiếng vỗ tay và reo hò của mọi người. Tàu thuyền lúc này có thể đi qua cầu, và người ta thì nâng ly chúc mừng nhau.

  3. Chương trình âm nhạc kéo dài 2 tháng

  Chương trình ca nhạc chủ yếu đề cập đến Lễ hội Đêm trắng, là một lịch biểu diễn múa ba lê, opera và nhạc cổ điển kéo dài gần hai tháng được tổ chức tại Nhà hát Mariinsky tráng lệ , Nhạc viện và Nhà hát Hermitage .

  Và trước khi bắt đầu chuẩn bị một chuyến du lịch Nga, đừng quên đặt trước vé xem biểu diễn – vở kịch ba lê, opera và nhạc cổ điển tại Nhà hát Mariinsky bán hết hàng tháng trước.

  Các sự kiện và buổi biểu diễn khác diễn ra bên ngoài các Ngôi sao của những đêm trắng, đáng chú ý nhất là việc mở cửa qua đêm của một số bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật uy tín nhất St. Petersburg.

  Ngoài các lễ hội lớn, tận dụng khoảng thời gian kỳ diệu này, hầu hết người dân và khách du lịch đến Nga đều đổ ra đường. Để có thể chiêm ngưỡng tận mắt đêm trắng và khung cảnh huyền ảo giăng mắc trên những công trình kiến trúc ở các thành phố.

  Hãy trải nghiệm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này qua các tour du lịch Nga mà Du Lịch Việt cung cấp. Chúc các bạn một chuyến du lịch vui vẻ!