Sau đây là danh sách những địa điểm mà khi đi phượt bụi – du lịch Nha Trang không nên bỏ qua, cảnh đẹp hoang sơ và say đắm lòng người sẽ làm các phượt thủ phải trầm trồ thích thú khi đến những nơi này.

1. Du lịch Nha Trang – Đỉnh Hòn Bà

Đỉnh Hòn Bà là một địa điểm lạ lẫm với dân phượt, càng mù mịt hơn với khách du lịch khi đến Nha Trang, hôm nay Du Lịch Việt sẽ giới thiệu một cách sơ lược về Đỉnh Hòn Bà – “Đà lạt thứ hai” để du khách tour Nha Trang tham khảo nhé.

Du lịch Nha Trang - Khám phá Đỉnh Hòn BàDu lịch Nha Trang – Khám phá Đỉnh Hòn Bà

Đôi nét về Đỉnh Hòn Bà

Cách hai giờ đi xe từ thành phố và leo dốc một đoạn theo hướng Tây Nam, Đỉnh Hòn Bà cao khoảng 1.600 mét so với mực nước biển, đường lên đỉnh khá dốc và quanh co cộng với cái lạnh thấm vào da thịt (vào mùa hè chỉ khoảng 18oC) sẽ là một thử thách “khó xơi” mà bất cứ dân phượt nào cũng muốn một lần vượt qua. Chạy xe từ chân núi lên đỉnh Hòn Bà, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ nước xanh ngát, những dòng suối và những thác nước tuyệt đẹp.

Hòn Bà còn hoang sơ, không khí trong lành, đến đây dân phượt sẽ được hoà mình vào thiên nhiên, mây trời, trải lòng ngắm bình minh và hoàng hôn ở đây cũng là một cái thú rất lớn. Đến đây, khách du lich Nha Trang có thể đi thăm nhà ở và vườn thuốc của Bác sĩ Yersin đang được bảo tồn.

Vẻ đẹp thanh bình và vẻ đẹp thơ mộng trên đỉnh Hòn Bà, du lịch Nha TrangVẻ đẹp thanh bình và vẻ đẹp thơ mộng trên đỉnh Hòn Bà

Khu vực này có một số hộ dân bán thức ăn nên ngoài thức ăn bạn mang theo thì bạn có thể tìm tới họ nhưng cũng rất mất công vì dân cư sống ở đây khá là thưa thớt.

Một lưu ý là nếu muốn qua đêm thì bạn phải mang theo đồ để giữ ấm nếu cắm trại qua đêm vì buổi đêm ở đây khá lạnh hoặc thuê nhà nghỉ, xin ở nhà dân. Một chi tiết rất quan trong là nhớ đổ xăng đầy bình nhé.

2. Du lịch Nha Trang – Phượt Suối Đổ

Gọi là suối đổ bởi vì nguồn nước từ trên cao, băng qua những phiến đá hoa cương chảy xuống réo rắt tạo nên những con suối và hồ nước trong vắt thơ mộng.

Từ Nha Trang đi lên Thành rồi đến ngã ba Chất Đốt, sau đó hỏi thăm dốc Bà Tùng, sau khi đến dốc Bà Tùng đi bộ khoảng chừng 750 mét rẽ phải và đi theo đường lớn về phía núi khoảng 20 phút là tới suối.

Du lịch Nha Trang - Phượt Suối ĐổDu lịch Nha Trang – Phượt Suối Đổ

Đối với dân phượt mà thích chụp ảnh thì suối Đổ vô cùng thích hợp. Dưới ống kính, phong cảnh ở đây càng nên thơ với những bức ảnh dòng suối tung bọt trắng xoá. Khách tour du lịch Nha Trang có thế ghé thăm chùa gần đó là Quan Âm Sơn Tự và Phổ Đà Sơn Tự để thắp hương cầu mong những điều tốt đẹp. Đến đây khách du lịch sẽ được hoà mình vào nhiên nhiên thật sự, lắng nghe tiếng suối chảy róc rách mát lòng và tiếng chim hót lảnh lót từ trên những cây cao.

Tương truyền nước suối đổ có thể trị bách bệnh nên nhiều người về đây để lấy nước và tắm để trị bệnh.

3. Mũi cực Đông – Điểm cực Đông của Tổ Quốc

Mũi Đôi (hay còn gọi là Hòn Đầu) còn có tên khác là Mũi cực Đông, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam. Đây có lẽ là một trong những địa điểm phượt khó và đáng để chinh phục nhất khi đi phượt du lịch Nha Trang.

Mũi Cực Đông - Du lịch Nha TrangDu lịch Nha Trang – Mũi cực đông một trong những địa điểm phượt khó và đáng để chinh phục

Đường ra Mũi Đôi phải trải qua nhiều loại hình, từ đèo Cổ Mã chạy vào bán đảo Hòn Gốm là bắt đầu đường bờ biển đầy nắng. Sau một khoảng thời gian bạn sẽ đến bãi Rạng, từ đây phượt thủ phải nhảy ghềnh trên những tảng đá rất to để đến được Mũi Đôi, nơi đất liền có kinh độ xa nhất. Tại điểm này có gắn một chóp bằng inox vào ngày 4/12/2012 để đánh dấu làm điểm cực Đông.

Hành trình chinh phục này sẽ rất vất vả và lấy đi rất nhiều sức lực của phượt thủ, nhưng nó đủ thú vị để các phượt thủ chinh phục.

Còn rất nhiều địa điểm phượt du lịch bụi Nha Trang mà chúng tôi chưa kể hết, chúc các bạn phượt thủ có những chuyến hành trình khám phá đầy thú vị và thành công, đừng quên ủng hộ Du Lịch Việt của chúng tôi nhé.