Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là một quốc gia phát triển và con người tân tiến. Đất nước được biết đến với những món đồ công nghệ hiện đại, chất lượng. Thế nhưng không chỉ nổi bật với sự giàu có, thịnh vượng và phát triển. Nhật Bản còn là địa điểm du lịch lý thú dành cho những ai yêu thích tìm hiểu văn hóa, tín ngưỡng. Một tour du lịch Nhật Bản đến tìm hiểu những điểm đến thú vị bậc nhất Nhật Bản. Sẽ cho bạn những cái nhìn hoàn toàn mới và độc đáo từ đất nước mặt trời mọc.

 

Tour du lịch Nhật Bản luôn là một hành trình vô cùng thú vị để bạn khám phá vùng đất linh thiêng. Với nhiều di tích lịch sử và nhiều cụm du lịch nổi tiếng. Sẽ cho bạn cái nhìn, dấu ấn đặc biệt về đất nước xinh đẹp này. Hãy cùng chúng tôi tham quan những điểm du lịch hấp dẫn trong bài viết này nhé.

1. Tour du lịch Nhật Bản – Chùa vàng Kinkaku-ji

Nhật Bản còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, nhiều tác phẩm văn hóa, là nguồn gốc và hiện thân của lịch sử lâu đời. Và ngôi chùa Kinkaku-ji được xây dựng từ thế kỷ 14. Vốn dùng làm nơi an trí tướng quân Ashikaga Yoshimitsu trong thời kỳ phong kiến. cho đến ngày nay, ngôi chùa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chùa vàng Kinkaku-ji

Chùa vàng Kinkaku-ji nằm giữa hồ nước xanh màu ngọc bích

Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1397 tại miền bắc cố đô Kyoto. Ban đầu, Chùa Vàng có kiến trúc tầng hai và tầng ba là được dát vàng lá. Đến đợt đại trùng tu vào cuối thế kỷ 19. Toàn bộ mặt trong và mặt ngoài của cả ba tầng Kinkakuji đều được dát vàng lấp lánh. Biến nơi đây trở thành điểm tham quan độc đáo nhất của xứ sở hoa Anh Đào.

Kinkaku-ji Ngôi chùa được dát vàng ở Nhật Bản

Kinkaku-ji Ngôi chùa được dát vàng ở Nhật Bản

Vào những chiều nắng đẹp, màu vàng óng ả của ngôi chùa soi bóng xuống mặt nước ngọc bích. Tạo nên một phong cảnh hương sắc hữu tình vô cùng tuyệt đẹp. Khi lên đèn, ngôi chùa vàng càng nổi bật giữa nền trời, tạo nên sự mê hoặc, quyến rũ. Một lần ghé thăm Kinkaku-ji với tour du lịch Nhật Bản sẽ là một kỷ niệm khó thể nào quên.

2. Tour du lịch Nhật Bản – Chùa Bạc Ginkaku-ji

Thật thú vị khi ở Nhật Bản ngoài ngôi chùa vàng nổi tiếng, thì chùa bạc cũng là một điểm tham quan di lịch Nhật Bản đặc biệt. Nằm dưới chân những ngọn đồi xanh mướt, chùa Bạc được xây dựng vào năm 1490. Tên Ginkaku-ji được bắt nguồn do từ thời Edo đã có ngôi chùa Kinkaku-ji (chùa vàng). Nên người ta gọi ngôi chùa này là Ginkaku-ji (chùa bạc) để đối lại với Kinkaku-ji.

Ngôi chùa bạc Ginkaku-ji Nhật Bản

Ngôi chùa bạc Ginkaku-ji Nhật Bản

Điểm tham quan tour du lịch Nhật Bản nổi bật nhất không gì khác chính là cung điện Ginkakuji Kannon, một bảo vật quốc gia. Xung quanh ngô đền có một vườn cát cao và nó được tượng trưng cho núi Phú Sĩ – niềm tự hào của người Nhật. Và cho đến ngày nay ngôi đền vẫn giữ nguyên nét sơ khai của gỗ mà chưa hề được dát bạc.

3. Tour du lịch Nhật Bản – Asakusa Kannon

Đền Asakusa Kannon hay còn gọi là Đền Sensoji, khu vực thuộc quận Taito, Tokyo. Ngôi đền được hoàn thành vào năm 645, được coi là ngôi đền cổ nhất Tokyo. Đền Asakusa Kannon có 2 cổng chính là cổng Kaminarimon và cổng Hozomon.

Ngôi đền linh thiêng Nhật Bản Asakusa Kannon

Tương truyền rằng vào năm 628, hai anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari. Trong khi đánh cá ở sông Sumida đã vớt được một pho tượng, chính là tượng Bodhisattva Kannon được thờ ở chùa Senso-ji hiện nay. Bức tượng này đã được trưởng làng Hajino Nakamoto bảo vệ. Và ông đã tu sửa ngôi nhà của mình thành một ngôi chùa nhỏ ở Asakusa để người dân có thể tới thờ và cầu phúc.

Đến năm 645, một nhà sư nổi tiếng tên là Shokai Shonin khi đến thăm Asakusa. Biết được câu chuyện về tượng Quan Âm đã xây một khu thánh điện để thờ cúng. Đây chính là khu chính điện của chùa Senso-ji hiện nay. Đến tour du lịch Nhật Bản bạn không nên bỏ qua địa điểm du lịch tâm linh thú vị này.

4. Lâu đài hạc trắng Himeji

Đây là một trong những kiến trúc cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản. Là kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại Nhật Bản. Lâu đài Himeji được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Đây cũng là điểm tham quan du lịch Nhật Bản thú vị, di tích lịch sử đặc biệt.

Tòa lâu đài hạc trắng Himeji lâu đời tại Nhật Bản

Tòa lâu đài hạc trắng Himeji lâu đời tại Nhật Bản

Thành Himeji được xây dựng vào năm 1346 bởi Akamatsu Sadanori, một samurai. Lâu đài được xây dựng vào thời kỳ hoàng kim của kiến trúc lâu đài và thành quách Nhật Bản. Phải công nhận Himeji là một công trình được bảo tồn tuyệt hảo. Và trên hết, nó là đại diện xứng đáng cho tất cả các lâu đài trên khắp Nhật Bản. Đến tham quan tìm hiểu Himeji với tour du lịch Nhật Bản sẽ là một trải nghiệm khá thú vị.

5. Tour du lịch Nhật Bản – Hồ Ashi

Hồ Ashi có tên đầy đủ là Ashinoko hay còn gọi là Hakone. Là hồ nước tuyệt đẹp nằm trên miệng núi lửa. Được hình thành cách đây khoảng 3.000 năm sau đợt phun trào dữ dội của núi lửa Hakone. Ashi thuộc thành phố Hakone, một trong những thành phố du lịch Nhật Bản nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản.

Hồ Ashi là khu ngao du cắm trại của nhiều người dân Nhật Bản

Hồ Ashi là khu ngao du cắm trại của nhiều người dân Nhật Bản

Xung quanh Ashi nổi tiếng có nhiều núi lửa đồng thời cũng là nơi lý tưởng để thưởng ngoạn những cảnh đẹp Nhật Bản. Đặc biệt là hướng thẳng đến ngọn núi lửa nổi tiếng cao nhất Nhật Bản – núi Phú Sĩ. Bạn có thể tham gia bất kỳ tour Nhật Bản nào có chương trình đến Hakone để thả hồn trên mặt hồ, tận hưởng không khí trong lành và ngâm mình trong những suối nước nóng.

6. Đền nổi Itsukushima

Ở Nhật Bản có gần 500 ngôi đền thần xã mang tên Itsukushima nhưng ngôi đền nổi trên đảo Itsukushima mới là ngôi đền chính thờ phụng ba vị thần biển: thần Ichikishima, thần Tagori, thần Tagitsu. Đây không chỉ là niềm tự hào về kiến trúc mà còn là di sản tâm linh được người Nhật hướng tới. Tour du lịch Nhật Bản tham quan tìm hiểu và khám phá thần xã tâm link này.

Khám phá đền nổi Itsukushima một trong những thần xã linh thiêng nhất Nhật Bản

Khám phá đền nổi Itsukushima một trong những thần xã linh thiêng nhất Nhật Bản

Quần thể đền bao gồm đền chính, gác 5 mái và những đền thờ nhỏ khác bố trí bao quanh. Hành lang dài nối điện chính với nhiều điện nhỏ, cùng phòng tấu nhạc kịch và các khu vực khác của đền. Công trình hoàn toàn không được dùng bất kì một vật dụng kim loại nào trong khi xây dựng, ngay cả một chiếc đinh. Những kẽ hở giữa các tấm sàn trong đền được tính sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn.

7. Làng cổ Shirakawa-Go

Làng cổ Shirakawa-go nằm ở chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. Đã được UNESCO công nhận là di sản văn thế giới năm 1995. Ngôi làng có hơn 100 ngôi nhà được xây dựng cách đây hàng trăm năm theo phong cách kiến trúc Gassho-zukuri, có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”. Bạn nên đi một tour du lịch Nhật Bản đến làng cổ đặc biệt này mới thấy hết được vẻ đẹp nguyên sơ của nó.

Ngôi làng cổ Shirakawa-go được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Ngôi làng cổ Shirakawa-go được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Phần mái nhà được lợp bằng cỏ tranh hoặc rơm. Mỗi bên mái dày 50 cm để chống đỡ tuyết và cái lạnh trong mùa đông. Chúng ghép vào nhau giống như động tác chắp tay khi cầu khấn. Ngôi nhà cổ nhất ở đây có tuổi đời lên đến hơn 400 năm. Chuyến tour du lịch Nhật Bản tham thú ngôi làng cổ nhất Nhật Bản còn sót lại đến tận ngày nay.

8. Thành cổ Shurijo

Từ xa xưa thành cổ Shurijo là tên của thủ đô cũ của Vương quốc Ryukyu. Lâu đài Shuri phục vụ như là trung tâm hành chính và nơi cư trú của các vị vua Ryukyu trong vài thế kỷ. Cho đến ngày nay, Okinawa đã trở thành một tỉnh của Nhật Bản vào năm 1879. Và là một điểm tham quan tour du lịch Nhật Bản nổi tiếng với nhiều du khách.

Ngôi thành cổ Shurijo Nhật Bản

Thành cổ Shurijo là thủ đô cũ của vương quốc Ryukyu

Lâu đài Shuri ban đầu được xây dựng vào cuối những năm 1300. Và đóng một vai trò không thể tách rời trong sự thống nhất chính trị của hòn đảo. Chiến tranh và hoả hoạn đã phá huỷ lâu đài nhiều lần trong nhiều thế kỷ, gần đây nhất trong Trận Okinawa năm 1945. Những tòa nhà hiện nay là những công trình tái thiết lại từ năm 1992.

Lâu đài Shuri giữ một vai trò quan trọng với hòn đảo 

Đến du lịch Nhật Bản tham quan thành cổ Shurijo, du khách có thể cảm nhận được sự lộng lẫy bao quanh các vị vua Ryukyu. Là trung tâm chính trị và tôn giáo của người Ryukyu, thành Shurijo được bao bọc bởi nhiều di tích lịch sử vô cùng đáng quý và thú vị. Một trong những điểm nổi bật là kiến trúc cổng chính vào thành – Shureimon và quần thể các ngôi mộ hoàng gia – Tamudun nằm rải rác quanh thành.

9. Khu phố Gion

Đây là khu phố geisha độc nhất còn sót lại của đất nước “mặt trời mọc”. Nổi tiếng có các cô gái Geisha. Nhưng không phải ở bất kì đâu trên đất nước này bạn cũng có thể gặp được họ. Mà phải đi một tour Nhật Bản đến Gion – khu phố cuối cùng của những Geisha bạn mới có thể bắt gặp những cô gái đặc biệt này.

Khu phố geisha là khu phố đèn đỏ, là nơi khách có thể được đón tiếp bởi những cô gái xinh đẹp

Khu phố geisha là khu phố đèn đỏ, là nơi khách có thể được đón tiếp bởi những cô gái xinh đẹp

Không những là khu Geisha duy nhất còn lại ở Nhật. Gion còn là bộ sưu tập những con phố với những ngôi nhà gỗ cũ kỹ. Một tour du lịch Nhật Bản đến tham quan thưởng thức. Ghé thăm những quán trà đạo và nhà hàng độc quyền đã trở nên nổi tiếng. Nơi đây là nơi các khách hàng quen của Gion- tức là các Samurai xưa và hiện nay là các doanh nhân thành đạt.

10. Đền Fushimi Inari

Fushimi Inari Taisha là một ngôi đền nằm ở dưới chân núi Inari thờ phụng vị thần Inari. Là vị thần của Cáo, của đất đai, gạo, trà và sake, của Nông nghiệp và Công nghiệp. Là vị thần của sự Giàu có và thành công. Nếu bạn là người tín ngưỡng thì một tour du lịch Nhật Bản đến đây để cầu nguyện sẽ là một chuyến đi thú vị.

top những điểm đến thú vị tour du lịch nhật bản

Đền Fushimi Inari thờ vị thần cáo là vị thần của sự giàu có và thành công

Tương truyền rằng ngôi đền này được xây dựng vào năm 711. Khu thánh địa rộng khoảng 870.000m2, có trung tâm là núi Inari-yama. Tour du lịch Nhật Bản đến đền thờ Fushimi-Inari-taisha nổi tiếng với đường hầm “Zenbon Torii”. Với rất nhiều cổng Torii màu đỏ son nằm trong khuôn viên chùa.

Những chiếc cổng Torii được tặng từ những người đến đây xếp thành hàng dài 

Vào ngày Hatsu-uma trong tháng 2 – thời điểm người ta cho rằng thần linh giáng xuống Inari. Đền thờ Fushimi-Inari-taisha tiến hành nghi lễ Hatsu-uma-mode cầu phúc. Người viếng đền sẽ được phát cho một nhánh tuyết tùng nhỏ. Và nó được xem như bùa hộ mệnh giúp kinh doanh thịnh vượng, gia đạo bình an.

Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng Nhật Bản. Thì một tour du lịch Nhật Bản đến với những địa danh du lịch tín ngưỡng thắm nhuần ở nơi đây. Sẽ là một chuyến di vô cùng thú vị dành cho bạn.