Maroc – Quốc gia nổi tiếng không chỉ bởi thành phố hải cảng lớn nhất Châu Phi Casablanca mà còn những công trình kiến trúc cổ xưa đang ngày càng thu hút nhiều du khách Việt Nam. Tuy nhiên trước khi lên kế hoạch đến với Maroc, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là xin visa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm xin visa du lịch Maroc hữu ích nhất!
 

Giới thiệu về đất nước Maroc

Quốc gia này nằm ở tây bắc Châu Phi, Maroc có biên giới quốc tế với Algérie về phía đông, đối diện với Tây Ban Nha qua eo biển Gibraltar, khoảng cách 13km và biên giới đất liền với hai thành phố tự trị của Tây Ban Nha là Ceuta và Melilla. Maroc giáp Địa Trung Hải và Đại Tây Dương về phía Bắc và Đông và giáp Mauritania về phía Nam.


Đất nước Maroc 


Nét đặc sắc của Maroc không chỉ có kiến trúc pha trộn giữa phương Đông và phương Tây, các thành phố gợi nhớ huyền thoại, những người dân bình dị, hiếu khách mà còn ở vẻ đẹp thiên nhiên diệu kỳ khó có thể tìm thấy trên thế giới. Phong cảnh nơi đây không chỉ là một điểm du lịch lý tưởng mà còn luôn thu hút những đạo diễn phim nổi tiếng nhất thế giới. Kể từ sự thành công của bộ phim huyền thoại Lawrence of Arabia trong thập niên 1960, hàng trăm dự án phim lớn đến quay ở Maroc mỗi năm. 


Phim trường nổi tiếng thế giới


Bởi vậy, khách du lịch Maroc đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên mà còn để được hòa mình vào khung cảnh của những bộ phim nổi tiếng một thời. Tuy nhiên để có một chuyến đi thật suôn sẻ thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là xin visa du lịch Maroc.

Cách xin visa đi tour du lịch Maroc

Chuẩn bị visa là bước đầu tiên cho bất cứ chuyến du lịch nước ngoài nào. Thủ tục và các giấy tờ để xin visa khá là rắc rối nên nhiều người thường lựa chọn các công ty du lịch làm dịch vụ visa để quá trình này nhanh chóng và thuận lợi hơn.  Tuy nhiên với nhiều người khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Maroc giá rẻ thường lựa chọn cách xin visa tự túc để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là các bước xin visa mà bạn có thể tham khảo:


Tour du lịch Maroc


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Maroc

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng quy định được liệt kê dưới đây. Lưu ý ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Giấy tờ chứng minh nhân thân:


 • Đơn xin visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);

 • 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, chụp mới gần đây
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);

 • Bản photo hộ chiếu;
 • Bản sao công chứng CMND;

 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:


 • Đối với trường hợp là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/tuyển dụng; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận của công ty

 • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu;

 • Nếu là học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường. 

Giấy tờ chứng minh tài chính:


 • Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng chủ quản;

 • Bản photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc có số dư tối thiểu 5.000 USD.
 • Các giấy tờ khác như bản photo sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô hoặc các tài sản khác có giá trị (Nếu có)

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:


 • Xác nhận đặt phòng khách sạn;

 • Vé máy bay khứ hồi;
 • Bảo hiểm du lịch.

Lưu ý: Tờ khai xin visa du lịch Maroc phải viết hoa, viết bằng bút bi mực đen và không bỏ trống các ô cần điền.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Maroc tại Đại sứ quán Maroc

Địa chỉ Đại sứ quán Maroc: Số 9 Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Khi đến, bạn gặp cảnh sát bảo vệ Đại sứ quán để trình CMTND, sau đó đến cửa bấm chuông. Khi nghe thấy tiếng ‘tạch” cửa thì bạn mở cửa đi vào.

Tiếp đó, bạn vào trình diện bảo vệ ngồi ở tầng 1. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn để mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên người Việt Nam. Khi lên tầng 2 gặp nhân viên người Việt Nam, bạn trình hồ sơ ra để các nhân viên Đại sứ quán kiểm tra hồ sơ một lần nữa xem đã đầy đủ chưa. Nếu thiếu, bạn sẽ được yêu cầu mang hồ sơ về bổ sung để hôm sau mang đến nộp. Nếu đủ, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển xuống tầng 1.


Tour du lịch Maroc


Xuống đó, bạn sẽ gặp thư ký của Đại sứ quán. Hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra một lần nữa và bạn sẽ được phỏng vấn một số câu bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, việc thông thạo Tiếng Anh sẽ là một lợi thế khi xin visa đi tour du lịch Maroc cũng như nhiều nước khác. Còn nếu không biết, người thu hồ sơ trước sẽ dịch giúp bạn, nhưng hồ sơ của bạn sẽ bị đánh giá yếu đi. Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ. Khi đó bạn sẽ nộp phí lãnh sự tại Đại sứ quán là 40 USD/người (thu bằng tiền USD). Sau đó, bạn sẽ được thông báo về thời gian có kết quả xét duyệt visa, không có giấy hẹn.

Bước 3: Lấy kết quả visa Maroc

Đến ngày hẹn, bạn đến Đại sứ quán để nhận kết quả visa du lịch Maroc. Một điều cần lưu ý là thời gian xét duyệt visa Maroc trung bình hiện nay là 14 đến 21 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng thời điểm hy bộ hồ sơ của đương đơn, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn. Chính vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch cho tour Maroc của mình sớm để có thời gian chuẩn bị visa. Trên đây là quy trình xin visa du lịch Maroc mà Du Lịch Việt đã tổng hợp được, hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có một chuyến đi thật thuận lợi và đáng nhớ

Tag: Đại lý du lịch ủy quyền, Đại lý ủy quyền du lịch, Mở đại lý Vietravel, Mở công ty du lịch, Đại lý ủy quyền, Nhượng quyền, Đại lý du lịch, Mở văn phòng du lịch, Kinh doanh du lịch, Khởi nghiệp du lịch, Xin làm đại lý Vietravel, Điều kiện đại lý Vietravel, Tuyển đại lý Tour Du lịch, Đại lý du Lịch Vietravel, Tìm Đại lý Tour Du lich, Kinh doanh đại lý Du Lịch, Tuyển đại lý bán tour Du lịch