Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa đậm đà bản sắc, nền kinh tế thương mại phát triển vượt bậc, và đất nước phù Tang này còn nổi tiếng với những cảnh sắc thiên nhiên làm say đắm lòng người. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Nhật Bản tháng 10, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng cánh đồng cỏ lau Sengokuhara – một địa điểm du lịch hàng đầu tại Nhật Bản. Hãy cũng Du Lịch Việt khám phá cánh đồng cỏ lau đẹp tuyệt vời này nhé.

Giới thiệu về cánh đồng cỏ lau Sengokuhara

Tour du lịch Nhật Bản tháng 10 bạn sẽ phải ghé thăm cánh đồng cỏ chè vè Sengokuhara, đây là một điểm du lịch hàng đầu không nên bỏ lỡ khi có dịp đến thị trấn này mỗi độ thu sang. Cánh đồng cỏ lau Sengokuhara nằm ở Hakone,  một thị trấn onsen nổi tiếng ở phía Tây Bắc của tỉnh Kanagawa và là một điểm đến đầy hấp dẫn khách du lịch Nhật Bản chỉ cách trung tâm Tokyo khoảng 2 tiếng đồng hồ.

 

 

 

Đồng cỏ lau Sengokuhara – Điểm du lịch Nhật Bản hàng đầu

 

Hakone là một địa điểm nổi tiếng với  nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, đặc biệt là vào mùa thu tháng 10 khi khắp nơi ngập tràn trong màu sắc rực rỡ của cây lá đổi màu cùng bầu không khí trong vắt và dịu nhẹ, cánh đồng cỏ lau Sengokuhara sẽ trở nên đẹp thơ mộng hơn bao giờ hết.

Chiêm ngưỡng đồng cỏ lau Sengokuhara Nhật bản vào tháng nào trong năm?

Du lich Nhat Ban chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng cỏ lau Sengokuhara ở Kanagawa vào thời điểm cuối tháng 9 đến cuối tháng 10 sẽ là thời điểm đẹp nhất. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng cỏ lau trải rộng phía chân đồi ở tây bắc núi Daigatake. Vào thời điểm này,  bạn sẽ được chiêm ngưỡng một vùng rộng lớn được bao phủ bởi màu vàng của cỏ lau.

 

 

 

Tháng 10 hàng năm, đồng cỏ lau Sengokuhara thu hút hàng ngàn khách du lịch Nhật Bản 

 

Cụ thể cỏ lau Sengokuhara biến đổi màu áo theo các mùa trong năm cực kỳ hấp dẫn. Vào mùa hè, cỏ lau Sengokuhara chuyển màu xanh lá cây tươi, hay với màu xanh lá cây vàng nhạt vào khoảng tháng 9, hay màu trắng sáng vào đầu tháng 11, còn vào mùa đông cỏ lau Sengokuhara sẽ biến thành màu nâu và chết. Thời điểm mùa xuân khi ruộng cỏ được rà phá thông qua việc đốt cháy cỏ để kiểm soát không cho sinh vật cây trồng khác phát triển trong các rừng bạch đàn nhằm thúc đẩy sự tái phát triển của cỏ lau Sengokuhara.

Vẻ đẹp của cánh đồng cỏ lau Sengokuhara Nhật Bản

Chính vẻ đẹp bình dị của Sengokuhara này đã thu hút rất đông đảo du khách trong các tour Nhat Ban để tới chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn. Từ cao nguyên Sengokuhara, bạn sẽ thấy một con đường nhỏ dẫn đến một đài vọng cảnh trên cao và từ đây bạn có thể nhìn bao quát thảm cỏ lau vàng trải ngút ngàn đẹp tuyệt trần.

Cánh đồng cỏ lau Sengokuhara đã được xếp vào top danh sách “50 danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Kanagawa” và “100 địa điểm ngắm hoa tốt nhất ở Kanagawa” vì vậy hàng năm có rất nhiều du khách đi du lịch Nhật Bản đến tham quan và chụp ảnh với cỏ lau.

 

 

 

Check in tại đồng cỏ lau Sengokuhara là điều thật tuyệt vời!

 

Hòa mình vào cánh đồng cỏ lau, bạn sẽ thấy ở giữa cánh đồng có một lối mòn, và bạn có thể tự do dạo bước qua những đám cỏ xinh đẹp đang nhẹ nhàng uốn lượn theo chiều gió tựa như những con sóng dập dìu trên mặt biển. Hãy thưởng ngoạn phong cảnh chỉ có thể nhìn ngắm tại đây nhé. Và trong khung cảnh này bạn đừng quên lưu lại những bức hình kỷ niệm tuyệt vời tại nơi đây. 

Chiêm ngưỡng cánh đồng cỏ lau Sengokuhara trong tour du lich Nhat Ban bạn còn có cơ hội đến khám phá tận hưởng suối nước nóng Sengokubara Onsen, một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Hakone. Đến đây bạn có thể tận hưởng 5 nguồn suối nước óng như Motoyuba, Hyoseki, Sengoku, Kamiyu, Shimoyu. 

Di chuyển tới cánh đồng cỏ lau Sengokuhara

Để đến được cánh đồng cỏ lau Sengokuhara: Từ ga Hakone Yumoto bạn đón tuyến xe bus Hakone Tozan đến trạm xe bus Sengoku Kogen khoảng 30 phút với giá 860 yên hoặc từ Togendai trong khoảng 5 phút với giá 310 yên sau đó đi bộ một đoạn ngắn.

 

 

 

Từ ga Hakone Yumoto bạn có thể đến đồng cỏ lau Sengokuhara 

 

Du lịch Nhật Bản ngắm nhìn cánh đồng cỏ lau Sengokuhara, một trong những danh lam thắng cảnh ở Kanagawa chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời không thể bỏ lỡ đối với bất kỳ du khách nào. Du Lịch Việt chúc bạn sẽ có một chuyến đi nhiều trải nghiệm và ý nghĩa bên cánh đồng cỏ lau Sengokuhara.