Làm visa Đức cần chuẩn bị những gì? Xin Visa du lịch Đức như thế nào?… là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy, để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xin visa Đức cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Đầu tiên bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trực tuyến, rồi đặt lịch hẹn và nộp đơn theo hình thức online trực tuyến.

Sau khi hoàn thành xong đơn xin cấp thị thực online đi Đức thì bạn đợi email xác nhận lịch hẹn và in thư này ra để đem nộp kèm với hồ sơ xin Visa du lịch Đức.

Chuẩn bị giấy tờ để làm thủ tục xin Visa Đức: (Bạn nhớ phải đến đúng lịch hẹn nếu không sẽ bị từ chối cấp thị thực sang Đức đấy nhé)

visa đức

Xin visa Đức cần chuẩn bị những thủ tục gì?

– Đơn xin cấp thị thực có điền rõ đầy đủ thông tin yêu cầu.
– 2 ảnh mới chụp gần đây nhất để dán vào đơn xin thị thực. (Ảnh chụp với phông nền trắng).
– Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi là thăm thân, du lịch hay công tác…
– Giấy booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn.
– Giấy tờ chứng minh tài chính: Bản sao kê từ ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất, giấy tờ xác nhận chuyển tiền, thu thập thường xuyên từ tài sản…
– Sổ hộ khẩu, giấy tờ kết hôn, ly hôn (Nếu có).
– Bảo hiểm y tế du lịch lớn hơn 30.000 Euro.
– Chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Lưu ý: Khi chuẩn hồ sơ thì các giấy tờ bạn nên photo và mang theo cả bản gốc và bản sao công chứng đi nhé. Các văn bản phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Lệ phí xin visa Đức là bao nhiêu?

Đối với trẻ nhỏ từ 6 – 12 tuổi: 35 Euro.
Người trên 12 tuổi: 60 Euro.

Lưu ý: Lệ phí xin Visa du lịch Đức bạn cần phải thanh toán bằng tiền VND theo tỉ giá tiền hiện tại và nếu trong trường hợp visa Đức bị từ chối bạn cũng không được hoàn lại số tiền này nhé

Một số lưu ý quan trọng khi làm visa Đức

Giấy tờ xin Visa đi Đức cần phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
Khi chuẩn bị hồ sơ cần mang theo các giấy tờ bản gốc và bản sao đã công chứng đi nhé.

Khi mang hồ sơ tới Đại sứ quán bạn cần phải đến đúng giờ hẹn để tạo ấn tượng tốt, tránh việc bị từ chối xin Visa sẽ rất phức tạp.

Đích thân người xin Visa phải đến nộp hồ sơ chứ không được nhờ người thân, bạn bè đi thay. Lưu ý các giấy tờ không được bấm ghim lại.

Theo kinh nghiệm xin Visa Đức thuận lợi mình khuyên bạn nên nộp hồ sơ ít nhất trước 3 tháng so với ngày đi Đức.

Với những thông tin vừa chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng bạn sẽ cập nhật thêm cho mình được những thông tin hữu ích, để từ đó chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xin được nhanh chóng, suôn sẻ hơn nhé.

Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình xin Visa Đức thì bạn hãy để lại bình luận dưới đây để được chúng tôi giải đáp thắc mắc sớm nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!