Nằm trong khối Schengen, Hà lan vẫn có  những quy định và yêu cầu về việc cấp visa, để nhận được visa Hà Lan, bạn phải trải qua những quy định riêng có thể làm mình bối rối và khó khăn. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin để bạn có thể nắm rõ hơn.

Làm visa Hà Lan cần những giấy tờ gì?

làm visa hà lan nhanh chóng

Cần chuẩn bị giấy tờ chu đáo khi xin visa Hà Lan

  1. Giấy khai sinh công chứng được điền đầy đủ bằng tiếng Anh và phải dùng chữ in hoa.
  2. Hộ chiếu và bản sau hộ chiếu được cấp trong vòng 10 trở lại đồng thời có giá trị ít nhất 3 tháng so với ngày hết hạn của visa Hà Lan. Lưu ý, hộ chiếu phải chừa ít nhất 2 trang giấy trắng để có thể đóng dấu thị thực.
  3. 2 ảnh chụp 35x45mm, nền trắng, độ dài tính từ đỉnh đầu xuống cằm khoảng 30-36mm. Đây là kinh nghiệm xin cấp visa Hà Lan bạn phải đặc biệt lưu ý, vì hình ảnh không đúng kích thước sẽ bị từ chối
  4. Bằng chứng về nơi ở trạm trú của bạn: thuê nhà nghỉ dưỡng, xác nhận đã đặt phòng khách sạn,….
  5. Bản sau công chứng sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân
  6. Bản sau giấy đăng ký kết hôn hoặc còn độc thân phải giấy chứng nhận độc thân hoặc ly hôn.
  7. Chứng minh đặt vé máy bay khứ hồi
  8. Đăng kí bảo hiểm y tế cho toàn bộ chuyến đi của bạn, bảo hiểm này có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm: chi phí khi trở về Việt Nam với lí do y tế, điều trị khẩn cấp hay cấp cứu tại bệnh viện hoặc trường hợp tử vong.
  9. Chứng minh khả năng tài chính.

Thời gian cấp visa Hà Lan là bao lâu?

Cấp visa Hà Lan trong bao lâu

Thông thường sẽ được cấp visa trong vòng 15 ngày

Thông thường, bạn sẽ nhận visa Hà Lan trong vòng 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày nếu Đại sứ quán yêu cầu bạn xác nhận thêm thông tin.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp rất đặc biệt, việc xác minh thông tin của bạn có thể kéo dài đến 2 tháng. Nếu đây là lần đầu xin visa đi hà Lan thì bạn nên nộp hồ sơ sớm để đảm bảo khởi hành đúng thời gian.

Sử dụng dịch vụ làm visa Hà lan sẽ hỗ trợ bạn những gì?

Những công việc dịch vụ làm visa hỗ trợ bạn như sau:

– Tư vấn chi tiết: Sau khi thu thập thông tin của khách hàng, Công ty sẽ đánh giá sơ lược hồ sơ. Phân tích điểm mạnh điểm yếu, lên checklist hồ sơ theo từng trường hợp.

Sử dụng dịch vụ làm visa hà Lan

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ để làm visa Hà Lan nhanh chóng và dễ dàng

– Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, phân tích và xử lý: đảm bảo tính logic, chặt chẽ của từng của từng thành phần như: hồ sơ nhân thân, giấy tờ tài chính, hồ sơ bảo lãnh (nếu có). Sẽ yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu cần.

– Hỗ trợ điền đơn visa Hà Lan, lên lịch trình du lịch, đặt vé máy bay, phòng khách sạn.

– Sắp xếp hồ sơ, chuyển sang bộ phận kiểm soát phê duyệt hồ sơ lần cuối trước khi xin visa.

– Đăng kí đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay, chụp hình.

– Hướng dẫn bạn làm các thủ tục liên quan cuối cùng trước khi làm thủ tục xin visa Hà Lan

Lưu ý: Khi chuyến đi của bạn được đăng kí qua công ty du lịch thì Công ty đó sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về tài chính cũng như sự trở về Việt Nam của bạn.

Chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin về hồ sơ và thủ tục cấp visa Hà Lan cho các bạn, nếu cảm thấy khá rắc rối trong việc làm visa, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty Du lịch hoặc Công ty chuyên làm visa. Chúc các bạn thành công!