Thái Lan thu hút du khách không chỉ với những địa danh du lịch nổi tiếng, hay những món ăn ẩm thực ngon miệng, mà còn bởi sự hiếu khách. Người dân Thái Lan rất vui vẻ, hòa đồng, mến khách, nhưng cũng có những quy tắc du khách nên biết, để tránh phạm phải. Du Lịch Việt sẽ bật mí tới các bạn những điều nên và không nên khi đi du lịch Thái Lan để mang tới cho bạn những thông tin hữu ích.
 

Thái Lan thu hút du khách không chỉ với những địa danh du lịch nổi tiếng, hay những món ăn ẩm thực ngon miệng, mà còn bởi sự hiếu khách. Người dân Thái Lan rất vui vẻ, hòa đồng, mến khách, nhưng cũng có những quy tắc du khách nên biết, để tránh phạm phải. Du Lịch Việt sẽ bật mí tới các bạn những điều nên và không nên khi đi du lịch Thái Lan để mang tới cho bạn những thông tin hữu ích.

Những điều nên làm khi đi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan luôn có sức hút đối với bất cứ du khách nào. Tuy nhiên những phong tục tập quán, và những việc nên làm khi đến với đất nước này thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những việc nên thực hiện khi đến với đất nước chùa vàng:

 

 

 

Nên nở nụ cười tươi vì Thái lan được biết là vương quốc của những nụ cười

– Đức Vua Thái Lan được dân chúng rất yêu quý, và tôn kính. Do vậy khi đi xem phim bạn nên đứng lên khi thấy mọi người xung quanh cũng đứng, bởi vì thường sẽ có một đoạn phim ngắn về Vua.

– Nên dừng lại đứng nghiêm trang trong những ngày Quốc thiều, cụ thể là vào lúc 8h và 18h mỗi ngày. Quốc thiều Thái Lan sẽ được cử tại những nơi công cộng, tất cả mọi người đều đứng lại và rất nghiêm trang.

– Gặp nhà sư Thái Lan, bạn nên chạm vào nhà sư, đưa cho họ bất cứ thứ gì và đưa một cách trực tiếp.

– Nếu được mời tham dự bữa tiệc tối, tốt nhất bạn nên mang tặng một món quà, bởi vì người Thái Lan rất thích tặng quà cho nhau.

– Đầu tóc lúc nào cũng gọn gàng lịch sự

– Nở nụ cười tươi khi đối mặt với người Thái, bởi vì Thái Lan được biết đến là vương quốc của những nụ cười.

Những việc không nên làm khi đi du lịch Thái Lan

Khi đi tour Thai Lan bạn không nên làm những việc như sau:

– Không được chạm vào đầu của người khác: Người Thái rất cấm kị việc phụ nữ đưa bất cứ cho nhà sư trực tiếp, mà nếu muốn đưa một thứ gì đó cho nhà sư, phải đưa qua cho người đàn ông, hoặc nhà sư dùng khăn để đỡ đồ vật. Ở những chỗ đông người, không nên chạm vai nhà sư, cũng như không được chạm đầu của bất cứ người nào.

– Khi đi tour du lich Thai Lan đến một cửa hàng của người Thái, nếu bạn muốn gọi phục vụ không nên dùng tay để ra hiệu với các ngón tay hướng ngửa lên, như vậy là bất lịch sự. Bạn có thể nắm bàn tay lại, hoặc sấp bàn tay khi vẫy gọi.

 

 

 

Nếu bạn muốn gọi phục vụ không nên dùng tay để ra hiệu với các ngón tay hướng ngửa lên

– Bỏ dép trước khi vào nhà, chùa hoặc điện đài, vì người Thái quan niệm ngưỡng cửa nhà là nơi thần linh trú ngụ. Do vậy không được giẫm chân lên, cũng như phải bỏ giày dép trước khi bước vào.

– Không nên cởi trần ở nơi công cộng, và hành vi này được xem như là hành động phạm pháp, sẽ bị cảnh sát phạt tiền nếu như trên người không mặc gì. Khi đi du lich Thai Lan cho dù thời tiết có nóng bức, bạn cũng không được cởi áo ở những nơi công cộng.

– Không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật là điều cấm kị, nhất là không được ngồi chéo khi giao tiếp. Theo quan niệm của người Thái, đó là hành động bất lịch sự, vì đôi chân là bộ phận kém nhất trên cơ thể.

– Người Thái rất tôn trọng Hoàng Gia. Vì vậy bạn nên cẩn thận trong lời nói khi nói về Hoàng Gia. Tuyệt đối không được có những hành động đùa cợt với Vua cũng như các thành viên trong Hoàng Gia khi đi du lịch Thái Lan.

Những lưu ý khác dành cho khách du lịch Thái Lan

– Khi đi tour Thái Lan vào nhà của người dân ở đây hãy cởi giày, dép để ở ngoài cửa khi bước vào nhà. Ngoài ra, khi đi đền chùa hay bất cứ đâu cũng như thế.

 

 

 

Khi vào cửa nhà người khác, bạn nên cởi giày để ngoài cửa

– Một quốc gia nhiệt đới như Thái Lan, sẽ có rất nhiều món ăn được bày trên bàn cùng với một đĩa cơm cho thực khách. Bạn hãy sử dụng chung thìa với mọi người để lấy thức ăn, chứ không được lấy thìa riêng của mình. Bên cạnh đó, bạn nên lấy một ít thức ăn một thay vì lấy nhiều một lúc, dĩa dùng để lấy thức ăn chứ không để ăn cơm, nên ăn hết cơm trên đĩa bởi vì gạo rất khó trồng.

– Du lịch Thái Lan bạn sẽ thấy có rất nhiều đền chùa, do vậy mà những phong tục, nếp sống, văn hóa có những quy định riêng. Vì vậy, khách du lịch khi đến với nơi này, cần am hiểu và không nên phạm phải.

– Không được mặc váy ngắn khi vào Cung điện, tốt nhất nên mặc quần áo chỉnh tề ngay ngắn, cũng như không được đi dép lê.

– Không được dùng tay trái để đưa đồ cho người khác, vì người Thái Lan có quan niệm tay phải là chỉ sự cao quý, còn tay trái là không trong sạch. Vì vậy, khi tặng quà, hay tặng kỷ vật cho người khác, nên sử dụng tay phải để thể hiện sự tôn trọng, thành kính.

– Người Thái Lan rất kị việc chĩa mũi bàn chân vào người khác, đây được xem là hành động không tốt.

– Không nên biểu lộ tình cảm nơi công cộng, nhất là tình cảm nam nữ, hoặc có ý định tán tỉnh người phụ nữ Thái. Vì sẽ mang đến cho bạn những điều không hay ngoài ý muốn.

Trên đây là những điều nên và không nên khi đi du lịch Thái Lan. Chúng tôi hy vọng nó đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích, để có một chuyến du lịch vui vẻ và đáng nhớ. Để tìm hiểu thêm những tour Thái Lan với những điểm đến mới lạ quý khách vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY