Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Mỹ. Tuy nhiên, bạn còn nhiều lắng vòng vòng phỏng vấn xin visa Mỹ. Hãy xem thêm nội dung dưới đây để có những thông tin cần thiết nhé!

Làm thế nào để vượt qua phỏng vấn visa Mỹ?

Theo như chia sẻ của những người đã có kinh nghiệm phỏng vấn trước đó thì các câu hỏi không quá phức tạp nhưng bạn phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt cũng như những câu trả lời thật chắc chắn để các viên chức Lãnh sự có niềm tin ở bạn.

Bạn cũng có thể có những câu hỏi phỏng vấn xin visa Mỹ thường gặp dưới đây để mang theo sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Vượt qua vòng phỏng vấn visa My với nhiều người là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, sẽ không đơn giản tí nào nếu bạn chủ quan và không tìm hiểu trước về những điều cần có để qua được thử thách này. Theo đó, bạn phải trả lời lưu loát những câu hỏi cơ bản sau và có sự chuẩn bị chu đáo nếu bạn muốn có một chuyến đi như ý.

USA Visa

Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp nhất

Thông thường, các viên chức thị thực tại vòng phỏng vấn xin visa Mỹ sẽ có rất nhiều câu hỏi khác nhau để thử khả năng ứng biến của bạn. Trong đó, những dạng câu hỏi thường gặp nhất là:

– Hiện ban đang làm nghề gì ở Việt Nam?
– Bạn đến Mỹ làm gì?
– Bạn sẽ đi cùng ai đến Mỹ?
– Tại sao bạn lại lựa chọn mà không phải là một quốc gia nào khác?
– Bạn có người thân hay bạn bè ở Mỹ không?
– Bạn sẽ ở Mỹ trong khoảng thời gian bao lâu?
– Ai tài trợ hay bảo lãnh cho chi phí cho chuyến du lịch của bạn?
– Khoảng chi phí bạn dự định dành cho chuyến du lịch này là bao nhiêu?

– Bạn có gia đình, con cái hay sự ràng buộc nào tại Việt Nam?

Với những câu hỏi này, các viên chức Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Mỹ chủ yếu muốn bạn chứng minh được khả năng tài chính của mình khi đến Mỹ du lịch cũng như những ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo bạn sẽ quay về nước sau chuyến đi.

Vì vậy, bạn phải chuẩn bị những câu trả lời thật ngắn gọn, thuyết phục và thỏa đáng nhất có thể.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công

Bên cạnh chuẩn bị kỹ  những câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thường gặp thì để cuộc phỏng vấn mang lại kết quả như ý, bạn cần:

– Tâm lý vững vàng, tự tin, đừng quá lo lắng, rụt rè.
– Đến sớm ít nhất 30 phút trước giờ hẹn để đảm bảo không đến muộn vì bất cứ lý do gì.
– Nghe kỹ câu hỏi từ các viên chức thị thực, chỉ khi nghe hết câu hỏi và hiểu rõ hết nội dung thì mới trả lời, đừng nên quá hấp tấp, vội vã.
– Trả lời một cách đúng trọng tâm, ngắn gọn, xúc tích, không dài dòng lan man.

– Mọi câu trả lời đều cần đúng sự thật, bất cứ sự gian dối nào cũng đều có thể là cơ sở để bạn bị đánh trượt tại vòng này.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không hề khó, chỉ cần bạn có thể nắm được những câu hỏi cơ bản cũng như các thức trả lời nêu trên. Hơn nữa, nếu muốn thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ của bạn được thuận lợi và suôn sẻ hơn.