Visa Pháp là loại visa được khách du lịch xin nhiều nhất trong 26 nước thuộc khối Schengen. Tuy nhiên nói như vậy không đồng nghĩa với việc visa này dễ xin bởi trên thực tế khách du lịch đã trượt visa này rất nhiều.

Nguyên tắc xử lý khi bị từ chối visa Pháp

Nguyên tắc 1: Sai hồ sơ xin visa Pháp ở đâu sửa ở đó

Trước tiên, nếu visa của bạn bị từ chối ở Pháp thì tất nhiên bạn phải xin lại ở nước Pháp, tuyệt đối không được chạy sang Lãnh sự quán của các nước khác trong khối Schengen.

Vì nhiều người nghĩ rằng sang nước khác xin thì chắc chắn lãnh sự quán không biết mình đã bị từ chối ở Pháp, tuy nhiên toàn bộ 26 nước đều biết thông tin của bạn.

Cho dù 10 năm sau bạn xin cấp visa Pháp lần nữa thì toàn bộ thông tin của bạn và kể cả việc bạn bị từ chối visa trước đó họ vẫn còn lưu lại.

Vì vậy, tâm lý của bạn phải thật kiên định, nếu sai sót thông tin và bị từ chối ở đâu thì nhất định phải sửa sai ở nước đó thôi.

Nguyên tắc 2: Không nên thay đổi mục đích của chuyến đi

Có những bạn xin visa du lịch Pháp để thăm người thân và bị đánh trượt. Vài tháng sau, các bạn ấy chuyển mục đích sang dạng công tác để xin dễ dàng hơn. Tuy nhiên điều này không khả thi.

visa Pháp

Làm sao khi visa Pháp bị từ chối?

Chắc chắn nhân viên Lãnh sự quán cho rằng bạn đang cố gắng tìm mọi cách để được sang Pháp với mục đích không tốt.

Thậm chí họ sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng sang Pháp để định cư lâu dài và chắc chắn bạn sẽ bị soi rất kỹ nếu không lập luận thuyết phục. Vì vậy hãy kiên trì nộp hồ sơ lần nữa với mục đích ban đầu bạn đã kê khai nhé!

Nguyên tắc 3: Không thay đổi thông tin khi làm visa Pháp

Một trường hợp tiếp theo, nhiều bạn là nhân viên làm việc trong nhà nước nhưng “lỡ” làm giấy tờ giả nên bị Lãnh sự quán phát hiện và từ chối ngay.

Hay có bạn “lỡ” khai khống lương ở mức khá cao, chứng minh tài chính “kết sù” nhưng không logic nên hạ tài chính xuống cho đúng thực tế nhưng điều nay không giúp được gì lại khiến tình hình ngày càng tệ hơn.

Nguyên tắc 4: Thay đổi hộ chiếu mới

Bạn đã từng đi một số nước trong khối Schengen, do sơ xuất nên visa Pháp của bạn bị Lãnh sự quán đóng một dấu vào đó. Bạn lo lắng lần sau sẽ khó xin được visa mới nếu cầm tấm hộ chiếu này và bạn làm hộ chiếu mới.

Tuy nhiên như chúng tôi đã chia sẻ trước đó, mọi thông tin của bạn sẽ được lưu lại trong 10 năm vì vậy quá khứ bị từ chối visa vẫn không mất đi.

Chưa hết, với hộ chiếu trắng bạn vừa làm lại sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc xin visa vào các nước khác.

Sau khi bị trượt, bao lâu được nộp hồ sơ xin visa Pháp?

Không chỉ riêng Pháp, hầu hết các không có việc cấm nộp hồ sơ xin visa sau khi bị từ chối. Tuy nhiên, Đại sứ quán Pháp yêu cầu bạn nộp lại hồ sơ ít nhất sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối.

Đối với hồ sơ xin visa Pháp bị từ chối, bạn nên lựa chọn thời điểm ít người nộp để nhân viên có thể xử lý nhanh chóng cho bạn.

Cuối cùng hãy từ chiêm nghiệm lại vì sao bạn bị từ chối: sai thông tin, sót hồ sơ, giấy tờ, tài chính,… xem lỗi ở chỗ nào để chuẩn bị nộp lại.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm visa, Du Lịch Việt đã hỗ trợ khách hàng làm nhiều bộ hồ sơ xin với sự chuyên nghiệp và uy tín đặt lên hàng đầu, Công ty luôn tự tin sẽ giúp bạn có visa Pháp trong tay mà không bao giờ bị trượt