Cầm tấm visa Cộng Hòa Séc trên tay để đến với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những ngọn núi cao hùng vĩ và cả những công trình kiến trúc vĩ đại. Bài viết này sẽ giới thiệu cực chi tiết những địa điểm của Czech mà bạn phải đến ít nhất 1 lần trong đời.

Giới thiệu về visa Cộng Hòa Séc

Cộng Hòa Séc là một trong 26 quốc gia của khối Schengen nên quy định xin visa nhập cảnh cũng theo các quy định của khối.

Theo quy định, công dân quốc tịch Việt Nam muốn nhập cảnh đều phải xin visa Cộng Hòa Séc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí visa

Thủ tục làm visa Czech:

Đặt lịch xin visa

Chuẩn bị đầy đủ tất cả giấy tờ và hồ sơ

Rà soát lại hồ sơ lần nữa và nộp lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

Nhận visa từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

Nhận công văn và hộ chiếu có dán visa theo lịch hẹn

Cầm visa Cộng Hòa Séc đến địa điểm du lịch nổi tiếng nào?

  1. Ghé thăm lâu đài Prague Castle

Prague Castle là lâu đài nổi tiếng nhất của Séc và cũng là một trong những địa điểm du lịch mà bạn phải đến ít nhất 1 lần.

Lâu đài được xây dựng từ rất lâu, hiện nay được sử dụng để trưng bày các sự vật có liên quan đến sự thành, phát triển của quốc gia này.

visa cộng hòa séc

Làm visa Cộng Hòa Séc để ghé thăm lâu đài nổi tiếng Prague Castle

Prague Castle sở hữu phong cách kiến trúc của nhiều thời đại khác nhau như thời kỳ Phục Hưng, Gothic,… Quả thật đây là địa điểm không thể bỏ qua khi xin visa đi Cộng Hòa Séc

2. Cầm visa Cộng Hòa Séc đến thăm nhà thờ thánh Vitus

Nhà thờ thánh Vitus tọa lạc tại bờ Tây sông Vltava. Đây là nơi an nghỉ của các vị vua thuộc triều đại Bohemian với những khu lăng tẩm xây dựng theo dạng kiến trức đặc biệt.

Công trình kiến trúc hùng vĩ này có diện tích rộng đến 7440 mét vuông với hệ thống máy vòm cao 33,2 mét. Tòa tháp chính sở hữu chiều cao 96,5 mét, đến thời điểm hiện tại, Vitus là nhà thờ lớn nhất và cổ nhất tại Cộng hòa Séc.

3. Ngắm đồng hồ thiên văn 

Visa Cộng Hòa Séc sẽ đưa bạn đến “niềm tự hào” của quốc gia này, đó là đồng hồ thiên văn tại quảng trường Old Town.

Kiệt tác này ra đời vào thế kỷ 15, mặc dù hàng trăm năm tuổi nhưng chiếc đồng hồ này vẫn chạy rất tốt.

Điều thu hút du khách đến đây là việc họ sẽ được trèo lên trên đỉnh tháp, đưa tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng toàn khung cảnh tuyệt đẹp tại Prague.

4. Nhà thờ xương Sedlec

Nếu đã xin cấp visa du lịch Cộng hòa Séc thì nhất định bạn phải đến nơi đặc biệt này. Có lẽ bạn đã nhận ra điều thú vị khi vừa đọc cái tên của nó, thậm chí nơi đây không dành cho những vị khách yếu bóng vía.

visa cộng hòa séc

Visa Cộng hòa Séc sẽ đưa bạn đến nhà thờ xương Sedlec đặc biệt này

Lý do nhà thờ được đặt tên như vậy là vì tất cả nội thất bên trong nhà thờ đều được làm bằng xương và sọ người chết.

Họ đã cố tình sử dụng 40.000 bộ hài cốt của những nạn nhân bị dịch bệnh năm 1318 và 70.000 bộ hài cốt của của những người chết vì chiến tranh để làm nên nhà thờ này.

Nếu bạn không phải là người yếu bóng vía thì nhà thờ xương Sedlec xứng đáng được mệnh danh là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Cộng Hòa Séc.

Nếu dự định sang Czech để du lịch, thì bạn hãy nhanh chóng xin visa Cộng hòa Séc và ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng mà chúng tôi đã chia sẻ. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và độc đáo!