Canada là một trong những nước khó xin visa trên thế giới, chính vì vậy khi bạn có ý định xin visa Canada, hãy chú ý những điều sau để quá trình thị thực diễn ra thuận lợi hơn nhé!

Giới thiệu về đất nước Canada

Canada là một đất nước mang biểu tượng của lá phong, với thủ đô Ottawa đầy lãng mạn và tươi đẹp, nơi đây mang theo bản sắc của nền văn hóa lai trộn giữa châu Âu chây Mỹ, sử dụng cả ngôn ngữ Anh và Pháp làm ngôn ngữ chính.

Khí hậu Canada đặc trưng bở tính chất đa dạng về lượng mưa và nhiệt độ, tùy thuộc vào từng miền và từng mùa. Ở Canada, bạn sẽ cảm nhận được bốn mùa xuân, hạ, thu đông một cách rõ rệt. Nhiệt độ thời tiết trong mỗi mùa và mỗi miền cũng khác nhau.

Chính vì những lý do trên mà Canada trở thành địa điểm thu hút du lịch và định cư, không chỉ người Việt mà còn rất nhiều cư dân khác trên thế giới, điều đó làm tổng số visa Canada được xin cấp tại các Lãnh sự quán mỗi năm khá cao.

Những lưu ý về thủ tục khi xin visa

  • Bên cạch passport cùng với các loại giấy tờ phiên dịch song ngữ khác nhau.
  • Khi nộp hồ sơ, chú đặt bản tiếng Việt lên trên bản dịch thuật công chứng.
  • Tạo hành trình du lịch đã đi qua các nước phát triển như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn trước khi đem nộp hồ sơ xin visa Canada để tạo được niềm tin sẽ trở về cho người xét thị thực của bạn. Nếu không, khả năng tài chính của bạn phải thật cứng, lương mỗi tháng phải rơi ít nhất vào khoảng 30 triệu đồng.

 Thời gian xét duyệt visa Canada

Tính từ thời điểm Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ của bạn cho đến khi có câu trả lời, thì thời duyệt đơn xin visa du lịch Canada khoảng 60 ngày. Nếu nộp hồ sơ vào các tháng cao điểm trong năm thì khả năng sẽ kéo dài thời gian xét duyệt lên đến 3 hoặc 4 tháng. Vì vậy nếu như bạn có ý định đi du lịch Canada, các bạn hẫy chuẩn bị hồ sơ trước 3-4 tháng cho chuyến đi của mình được đảm bảo vấn đề không bị trễ visa nhé!

Chi phí xin cấp visa

  • Visa có giá trị nhiều lần (Multi): Đây là loại visa mà bạn được nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn cho phép của Canada visa. Mỗi lần nhập cảnh Canada, bạn sẽ có thời gian nhập cảnh mỗi lần dài nhất là 6 tháng, thời gian lưu trú do nhân viên hải quan quyết định, và bạn buộc phải rời khỏi Canada trước thời gian lưu trú đó.
  • Visa có giá trị 1 lần (Single): Đây là loại visa mà bạn chỉ được phép cư trú một lần duy nhất tại Canada, thời gian được phép lưu trú sẽ do hải quan tại sân bay Canada cấp, loại visa này cũng có thời hạn nhập cảnh lâu nhất là 6 tháng và bạn phải rời khỏi Canada trước khi visa hết thời hạn.

Chi phí xin visa

Lưu ý khoản chi phí này bạn sẽ không được hoàn lại nếu bạn xin visa du lich Canada không thành công.

  • Visa Canada nhập cảnh một lần theo hình thức du lịch: 75 USD
  • Visa Canada nhập cảnh nhiều lần theo hình thức du lịch: 150 USD.

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch, hy vọng các bạn sẽ có một chuyến đi thật hoành tráng và trọn vẹn, nhớ là hãy chuẩn bị thủ tục xin visa Canada thật kỹ lưỡng nhé!